Các môn học & chính sách thi chứng chỉ CFA

Chia sẻ ngay

CFA là một trong những chứng chỉ uy tín mà giới tài chính luôn khao khát có được. Tại Việt Nam, chứng chỉ CFA ngày càng phổ biến giúp người học nâng cao kiến thức chuyên môn trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu. Để hiểu rõ hơn về CFA, hôm nay mình sẽ cùng bạn khám phá các môn học của chương trình CFA, mức học phí và chính sách thi nhé!

Các môn học và chi phí cho việc hoàn thành CFA là gì?

Theo nghiên cứu, trung bình một ứng viên sẽ dành 4-5 tháng để ôn thi CFA và mất khoảng 3-4 năm để hoàn thành 3 level. Tổng thời gian ôn thi là khoảng 1,5 năm. Bất kì ai lựa chọn con đường CFA đều ít nhiều trải qua thời gian khổ luyện này. Vậy chương trình học của CFA bao gồm những gì?

Tham khảo thêm khóa học

Chính sách thi CFA

Bên cạnh học phí, một điều quan trọng khác mà bạn cũng nên quan tâm khi có ý định học CFA chính là chính sách thi CFA. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và tự tin hơn khi đăng kí thi CFA.

1. Lệ phí thi

Các khoản phí thi bao gồm: Phí đăng ký đầu vào chương trình CFA (program enrollment fee) và phí thi (Exam fee).

Chi phí thi CFA tham khảo (áp dụng cho kỳ thi Level 1 tháng 12 năm 2020). Đơn vị: VNĐ
    • Phí đăng ký đầu vào áp dụng khi học viên đăng ký thi CFA Level 1 và chỉ cần đóng 1 lần;
    • Phí thi áp dụng khi đăng ký thi CFA 3 cấp độ (đăng ký lần đầu hoặc thi lại). Có 3 mức phí tương ứng với 3 thời gian đóng phí: Phí đóng sớm, Phí đóng chuẩn, Phí đóng muộn.
    • Phí thi đã bao gồm tài liệu: bài học bản mềm (e-book), bài thi theo chủ đề (topic-based practice test) và bài thi thử (mock exam). Trường hợp học viên cần mua sách bài học bản cứng (paper book) thì cộng thêm 170 USD (đã bao gồm phí vận chuyển).

Các khoản phí này thay đổi theo kỳ thi (sẽ được cập nhật sau)

2. Đăng ký thi

Để đăng ký thi, bạn cần tạo một tài khoản trên website Học Viện CFA. Tại thời điểm đăng ký, bạn cần có hộ chiếu còn hiệu lực. Lệ phí thi có thể được đóng bằng cách sử dụng thẻ thanh toán quốc tế (thẻ tín dụng hoặc ghi nợ của các đơn vị thanh toán như Visa, Master, JCB…), chuyển khoản trực tiếp cho Học Viện CFA.

3. Chính sách hoàn phí và hoãn thi

Phí đăng ký đầu vào và phí thi sẽ được hoàn trả đầy đủ nếu người dự thi thay đổi ý định trong vòng 2 ngày làm việc kể từ khi đóng phí. Qua thời hạn trên, phí đăng ký đầu vào và phí thi sẽ không được hoàn lại. Bạn cũng không được phép sang tên cho người khác.

Việc hoãn để chuyển sang kỳ thi kế tiếp sẽ được xem xét cho từng trường hợp cụ thể đối với những trường hợp đặc biệt như bệnh nặng, thiên tai, tham gia nghĩa vụ quân sự… Học Viện CFA có toàn quyết định cho phép hoặc từ chối yêu cầu hoãn thi. Yêu cầu hoãn thi phải được gửi trước khi ngày thi diễn ra hoặc muộn nhất là trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày thi.

Lời kết

CFA là lựa chọn của rất nhiều ứng viên muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và làm đẹp hồ sơ của mình trong lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, việc có được tấm bằng CFA không phải chuyện dễ dàng mà sẽ tốn của bạn khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Hi vọng rằng những chia sẻ trên về các môn học, chi phí và chính sách thi CFA sẽ giúp bạn tự tin theo đuổi con đường đã chọn. Mong rằng những nỗ lực của bạn sẽ đem lai kết quả tương xứng. Chúc bạn sớm chinh phục được CFA nhé!

Nguồn Internet

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *