Cựu CFO Snap nói về cách xây dựng một phòng tài chính đẳng cấp thế giới

Chia sẻ ngay

Sự kiện công ty Snap lên sàn là một tin chấn động vào năm 2017 – Nó là một trong những thương vụ lớn nhất trong lịch sử của những công ty mới nổi tại Thung lũng Silicon được công khai trong vài năm trở lại đây.

Ở vị trí trung tâm tổ chức là Drew Vollero, Snap, sau đó là CFO. Bây giờ là Giám đốc tài chính của Allied Universal, một công ty dịch vụ bảo mật, Vollero đã nói với tôi về kinh nghiệm của anh ấy khi tham gia một nền tảng cấp cao, và về những bài học cốt lõi mà anh ấy đã học được trong sự nghiệp, bao gồm các vị trí với các công ty mang tính biểu tượng như Mattel, Taco Bell và Pepsi. Những điều này liên quan mật thiết đến các vấn đề ngày càng cơ bản đối với nghề nghiệp: xác định các cơ hội M&A lớn, xây dựng các đội ngũ đẳng cấp thế giới và kết hợp công nghệ tăng năng suất vào chức năng tài chính.

Jeff Thomson: Ông là CFO của Snap khi công khai với mức vốn hóa thị trường là 33 tỷ đô la, đây là một trong những IPO lớn nhất trong lịch sử. Trải nghiệm của ông ở Snap khi chuyển sang vai trò hiện tại tại Allied Universal là như thế nào? Điều gì đã cho phép ông chuyển từ một công ty công nghệ sang một công ty bảo mật một cách trôi chảy?

Drew Vollero: Nhìn bề ngoài, bạn sẽ nghĩ Snap và Allied Universal có ít điểm chung. Không còn nghi ngờ gì nữa, gốc rễ kinh doanh của Snap là gắn liền với sự đổi mới và truyền thông trong khi Allied Universal phụ thuộc rất nhiều vào việc thực thi, nhân sự và quản lý khách hàng. Nhưng nhiều nguyên tắc kinh doanh cơ bản giống với suy nghĩ ban đầu của tôi. Cả hai công ty đều có định hướng tăng trưởng mạnh mẽ và hồ sơ theo dõi ấn tượng để mở rộng doanh thu. Cả Allied Universal và Snap đều là những công ty do người sáng lập lãnh đạo với nền văn hóa khởi nghiệp mạnh mẽ. Ngoài ra, thời gian là thách thức lớn nhất trên cơ sở hàng ngày ở cả hai công ty, và việc ưu tiên có kỷ luật là điều cần thiết với những người tuyệt vời / những đội ngũ mạnh như những người tạo ra thành công lớn nhất để chống lại sự cạnh tranh vốn có.

Đưa Snap lên thị trường là một trải nghiệm độc đáo vì nó đã tạo ra các cơ hội xây dựng quy trình, hệ thống và đội ngũ phòng tài chính từ đầu. Khi tôi gia nhập Team Snap, công ty thực sự đã có một nhóm tài chính và không có báo cáo tài chính. Khi bắt đầu di chuyển nhanh hơn, bạn có thể làm lại mọi thứ từ đầu, do đó bạn sở hữu sự hiệu quả của từng chi tiết của từng bộ phận và tìm hiểu từng chức năng. Bạn cần xây dựng từng bộ phận, tìm ra những nhà lãnh đạo phù hợp, sắp xếp đúng quy trình, chọn đúng hệ thống mà bạn có được sự hiểu biết về tất cả các khía cạnh của tài chính. Cách tiếp cận và bộ kiến thức đó tôi đã chuyển giao tốt cho Allied Universal.

Tôi thấy vai trò của mình ở mỗi công ty là tương tự nhau: hợp tác với doanh nghiệp để tăng doanh thu, cắt giảm chi phí, cải thiện dòng tiền và phát triển con người.

Tầm nhìn và giá trị của chúng tôi là phát triển cho nhóm tài chính, tương tự với cả hai công ty. Mục tiêu của chúng tôi trong tài chính là tìm hiểu quá khứ một cách rõ ràng và dự báo tương lai một cách chính xác khi chúng tôi hợp tác với doanh nghiệp để đưa ra các quyết định có giá trị, gia tăng.

Giá trị của tính toàn vẹn, tinh thần đồng đội, trách nhiệm, khách hàng và dữ liệu được điều khiển là trọng tâm của cả hai công ty.

Khi Allied Universal tiếp tục phát triển, chúng tôi sẽ xem xét trở thành một công ty đại chúng trong tương lai. Chúng tôi vừa hoàn thành quá trình bán hàng vào cuối năm 2019, vì vậy nó sẽ hơi xa, nhưng tôi có kinh nghiệm đưa công ty ra công chúng và sẽ hữu ích nếu Allied Universal quyết định đi theo con đường đó.

Thomson: Quan hệ đối tác của Allied Universal’s 2019 với SOS Security®, đã mở rộng công ty của ông trên toàn cầu, với 250.000 nhân viên trên 5 quốc gia. Bộ phận tài chính đóng vai trò gì trong việc thực hiện quan hệ đối tác này?

Vollero: SOS là một đối tác chiến lược quan trọng trong không gian bảo mật, người đã mang đến quy mô Allied Universal, sự hiện diện về địa lý và mở rộng danh mục chiến lược. Với doanh thu hàng năm trên 500 triệu đô la, SOS là một mục tiêu tầm trung tốt để thêm vào, và sự hiện diện của họ ở các thành phố chiến lược quan trọng như New York, Chicago và San Francisco đã cải thiện vị trí của chúng tôi trong các thị trường trọng điểm đó. Ngoài ra, SOS có sự hiện diện có ý nghĩa trong Bảo vệ điều hành, đây là một trong những danh mục có tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong ngành kinh doanh bảo mật và là lĩnh vực đang phát triển của Allied Universal.

Chúng tôi muốn nghĩ Allied Universal như là một công ty mua lại đẳng cấp thế giới, đã thực hiện hơn 50 giao dịch để xây dựng công ty trong những năm qua. Chúng tôi có các đội tuyệt vời trong toàn tổ chức. Các nhóm M & A dành riêng cho Allied Universal và tích hợp nhiều giao dịch của chúng tôi, hầu hết chúng tôi mua trước khi đến đấu giá và các nhà tài trợ của chúng tôi rất ủng hộ nguồn vốn và khả năng này. Ngoài ra, CEO của chúng tôi rất quan tâm đến mọi khía cạnh của bản thỏa thuận. Chúng tôi tập trung vào việc trở thành một người thâu tóm có kỷ luật: Chúng tôi tìm mua đúng công ty, vào đúng thời điểm, với mức giá phù hợp. Các nhóm tài chính và chiến lược làm việc trên cả hai hiệp định định giá và thỏa thuận.

Thomson: Gần đây, ông đã được Tạp chí kinh doanh của Orange County công nhận là CFO của năm, một phần vì khả năng của ông để xây dựng các nhóm tài chính đẳng cấp thế giới. Ông tìm kiếm gì trong tuyển dụng nhân viên tài chính tiềm năng? Làm thế nào để ông phát triển tài năng và xây dựng một bản đồ lãnh đạo trong Đồng minh?

Vollero: Chúng tôi đã luôn tin rằng vai trò trung tâm của bất kỳ nhà lãnh đạo giỏi nào là xây dựng một đội ngũ tuyệt vời và chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để thu hút nhân tài cho tổ chức. Công việc đầu tiên của tôi ngoài trường kinh doanh là làm việc tại PepsiCo, cùng với GE, là một công ty học viện đào tạo tài chính. Ở đó tôi đã được trải nghiệm những đội bóng đẳng cấp thế giới trông như thế nào và cách họ vận hành. Những đội tuyệt vời đó có những con người, quy trình và hệ thống xuất sắc.

Chúng tôi có xu hướng sàng lọc các ứng cử viên theo ba chiều: thứ nhất, để có IQ mạnh, vì các khái niệm tài chính có thể khó khăn nên điều quan trọng là phải có kỹ năng và kiến thức kỹ thuật mạnh; Điều quan trọng không kém là EQ bởi vì nó rất cần thiết để lãnh đạo các thành viên trong nhóm với cách thức tuyệt vời vì tài chính cần phải hoạt động trong toàn tổ chức mọi lúc; và thứ ba, các chuyên gia tài chính thành công cần phải có can đảm để đưa ra quyết định không phổ biến (cắt giảm chi phí, tăng giá hoặc lợi nhuận, v.v.) và kiên trì làm điều đúng đắn và tìm sự cân bằng giữa khách hàng, nhân viên và cổ đông mà người khác có thể chưa thấy.

Triết lý nhân sự chủ chốt khác của tôi là nó sức mạnh của đội ngũ tài chính làm cho các cá nhân trở nên tuyệt vời, chứ không phải ngược lại. Chúng tôi không cho thuê những nhân viên của tôi. Khi bạn lớn lên và chơi các môn thể thao đồng đội, bạn sẽ thấy mọi người có xu hướng thuê trợ lý huấn luyện viên từ các đội chiến thắng thường xuyên hơn không. Điều quan trọng là đội ngũ tài chính hoạt động tốt, có nghĩa là làm cho doanh nghiệp của chúng tôi tốt hơn. Đó là bảng điểm chỉ số của chúng tôi. giá cổ phiếu, doanh số, tỷ suất lợi nhuận, vv Chúng tôi thực sự nhấn mạnh động lực tài chính nội bộ mạnh mẽ và tập trung vào cải thiện kinh doanh hơn là thành tích cá nhân.

Kết quả là chúng tôi đã tìm thấy đội ngũ tốt và đã thể hiện được quan điểm này. Tại Mattel, nhóm chiến lược công ty của chúng tôi đã tuyển và đào tạo được nhiều nhà lãnh đạo tương lai cho mảng tiếp thị, hoạt động và tài chính. Tại Snap, chúng tôi đã xây dựng đội ngũ của chúng tôi từ 05 đến gần 100 người trong khoảng 18 tháng và tôi đã phỏng vấn mọi ứng viên mà chúng tôi đã tuyển, thậm chí cả temps. Tôi rất tự hào khi Giám đốc điều hành của chúng tôi, Evan Spiegel, nói với tôi rằng phòng tài chính có khả năng là đội mạnh nhất trong công ty.

Chúng tôi đã có một đội ngũ làm việc rất chăm chỉ tại Allied Universal,nhóm đã đạt được một số tiền rất lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Sự cống hiến của họ là đáng kinh ngạc. Họ đã làm một công việc phi thường.

Thomson: Ông có bằng Thạc sĩ Quản lý từ Oxford và bằng Cử nhân Toán học và Kinh tế tại Yale. Làm thế nào để ông thấy rằng giáo dục đại học đã thích nghi với việc chuẩn bị cho sinh viên đi làm trong nền kinh tế kỹ thuật số? Những nguyên tắc cơ bản nào ông nghĩ rằng sinh viên cần biết?

Vollero: Gia đình tôi ưu tiên giáo dục, và tôi đã may mắn được theo học một số trường tuyệt vời trong đời, không còn nghi ngờ gì nữa. Thành thật mà nói, cả hai trường đều có nền tảng nghệ thuật tự do, vì vậy họ dạy bạn nhiều hơn về cách suy nghĩ hơn là suy nghĩ. Bạn có thể nhận được nhiều kiến thức kinh doanh cụ thể về công việc.

Cả Yale và Oxford đều thực sự tập trung vào các yếu tố cơ bản trong kinh doanh và cuộc sống hơn là kiến thức hữu hình về hoạt động kinh doanh hàng ngày. Sự vĩ đại của mỗi trường được tìm thấy ở những người xung quanh bạn, cả sinh viên và giáo sư. Tôi cố gắng học hỏi từ mọi người mà tôi gặp, và cả hai môi trường đều là mảnh đất màu mỡ để làm điều đó, khi tôi được bao quanh bởi những người thông minh, có động lực và thúc đẩy mọi nơi tôi quay. Những người này làm cho bạn tốt hơn khi ở trong môi trường đó nếu bạn chỉ xem và đủ khiêm tốn để học hỏi từ các đồng nghiệp.

Các kỹ năng cơ bản nhất mà tôi nghĩ là phù hợp nhất với thế giới hiện nay là các khả năng ưu tiên hiệu quả những gì quan trọng, giao tiếp sắc sảo và kết nối chân thành. Tôi đã tìm thấy mọi người quan tâm nhiều hơn về cách bạn nói điều gì đó hơn là sự thật thực tế của những gì được nói.

Là một nhân sự tài chính, tôi thấy khóa học tính toán của mình rất hữu ích: kế toán, kinh tế, lý thuyết thị trường chứng khoán, thống kê và toán học. Viễn cảnh thế giới từ Oxford rất hữu ích khi thế giới toàn cầu hóa.

Khả năng nắm bắt và phân tích các tập dữ liệu lớn ngày càng trở nên có giá trị. Các khóa học về kỹ thuật, toán ứng dụng và thống kê để đặt tên cho một số dường như thậm chí còn phù hợp hơn ngày nay.

Thomson: Mọi người là tài sản lớn nhất của Allied Universal. Trong một nền kinh tế tri thức, được xây dựng dựa trên năng lực kỹ thuật số, các chuyên gia bảo mật của ông đã sử dụng công nghệ tiên tiến nào trong các hoạt động hàng ngày? Bằng cách nào công nghệ đã giúp tăng cường các chuyên gia bảo mật ở khả năng thực hiện công việc của họ?

Vollero: Không có nghi ngờ gì nữa, nhân sự là tài sản lớn nhất của Allied Universal. Chúng tôi có gần một phần tư triệu người làm việc cho công ty. Chúng tôi là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất quốc gia. Chúng tôi thấy hơn 1 triệu hồ sơ một năm. Đó là gần 0,3% dân số Hoa Kỳ.

Chúng tôi sử dụng công nghệ theo một số cách để làm cho doanh nghiệp của chúng tôi tốt hơn, vì vậy hãy để tôi nói chuyện với một vài người thuộc trong số những lĩnh vực đó. Gần đây chúng tôi đã áp dụng một công cụ quản lý khối lượng công việc để giúp chúng tôi sắp xếp thông qua các hồ sơ ứng viên và cơ hội việc làm mà chúng tôi có. Trong lịch sử, đó là một quy trình khá thủ công để xem xét sơ yếu lý lịch, sắp xếp ứng viên cho vai trò, lên lịch phỏng vấn, v.v … Công cụ dòng công việc này đã thực sự tự động hóa quy trình đó. Ngoài ra, chúng tôi hiện đang làm việc trên một công cụ tuyển dụng tự động sẽ sàng lọc các ứng cử viên 24/7. Công cụ này sử dụng giao diện AI được xây dựng thông qua hàng ngàn phản hồi từ phản hồi của các chuyên gia bảo mật thành công nhất của chúng tôi. Công cụ sẵn sàng để phỏng vấn một ứng viên bất cứ lúc nào hoặc bất cứ nơi nào.

Công cụ này hoạt động như một công nghệ tiền tuyến tuyệt vời giúp chúng tôi ban đầu sàng lọc các ứng cử viên và cung cấp một phản hồi nhanh chóng. Trước đó, ở một số thị trường, chúng tôi có thể mất nhiều ngày để xem xét sơ yếu lý lịch hoặc phỏng vấn ứng viên. Một công cụ tương tự đã được triển khai thành công bởi một số công ty hàng đầu có số lượng nhân viên lớn và trong khi chúng tôi tiếp tục tinh chỉnh giao diện AI, chúng tôi tin rằng nó có thể giúp chúng tôi thực sự phân biệt Allied Universal như một người thừa kế nhanh nhẹn.

Một công nghệ khác mà chúng tôi đã bắt đầu sử dụng trong lĩnh vực này là HELIAUS®, đây là một phần mềm được phát triển nội bộ được tải trên điện thoại thông minh mà chúng tôi sử dụng để giúp lực lượng lao động của chúng tôi dễ tiếp cận, hiểu biết và làm việc hiệu quả hơn. Chúng tôi tin rằng nó là phần mềm hàng đầu trong không gian bảo mật cung cấp một chuỗi lợi ích mà khách hàng của chúng tôi đánh giá cao. Trong nhiều năm, ngành công nghiệp đã tận dụng các công cụ cung cấp thông tin tĩnh cho các chuyên gia bảo mật để hỗ trợ các chuyến tham quan hàng ngày của họ và cho phép họ ghi lại thông tin về các sự cố bảo mật để báo cáo tiếp theo.

Mặt khác, HELIAUS liên tục tiêu thụ và xử lý thông tin và thu hút chuyên gia bảo mật theo thời gian thực về môi trường của họ (địa điểm, thời gian, thời tiết, phân tích video). Nó được điều khiển bởi một công cụ trí tuệ nhân tạo, đưa ra các khuyến nghị theo thời gian thực cho các quy trình công việc sẽ mang lại kết quả an toàn và an toàn tốt hơn. Một ví dụ từ thế giới thực như sau: Nếu HELIAUS xác định xu hướng của các chuyến đi và rơi vào khu vực bến tàu vào các buổi chiều thứ Sáu, họ sẽ đề xuất một chuyến tham quan tập trung vào an toàn vào sáng thứ Sáu để kiểm tra bến tàu xem có vi phạm chính sách an toàn không.

Không chỉ chúng tôi hướng đến kết quả tốt hơn, mà dữ liệu chúng tôi thu thập cho phép chúng tôi có các cuộc thảo luận phù hợp hơn nhiều với khách hàng về sự an toàn của trang web của họ.

Tác giả: Jeff Thomson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tổ chức IMA

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *