Giám đốc tài chính Tập đoàn Trump đi tù

Chia sẻ ngay

Tại phiên tòa ở Manhattan (TP.New York, bang New York, Mỹ), thẩm phán tuyên án 5 tháng tù giam đối với bị cáo Allen Weisselberg, cựu Giám đốc tài chính lâu năm của Tập đoàn Trump, theo Reuters.

Sau khi có phán quyết chính thức, ông Weisselberg, 75 tuổi, được chuyển sang nhà tù khét tiếng trên đảo Rikers của bang New York. Hồi tháng 8.2022, bị cáo thừa nhận đã tiếp tay giúp tập đoàn bất động sản của gia đình ông Trump trốn thuế một cách “có hệ thống” trong thời gian dài. Ông Weisselberg khai rằng, từ năm 2005 đến 2017, bản thân và các giám đốc khác của Tập đoàn Trump đã nhận những khoản tiền thưởng và lợi tức bí mật vì giúp công ty trốn thuế.

Ông Allen Weisselberg, cựu Giám đốc tài chính lâu năm của Tập đoàn Trump, xuất hiện tại tòa
REUTERS

Về phần mình, bị cáo cũng thú nhận không nộp thuế đối với khoản thu hơn 1,7 triệu USD. Theo như điều khoản nhận tội, ông Weisselberg đã nộp lại khoản tiền thuế và tiền phạt hơn 2 triệu USD.

Hồi tháng 12.2022, Tập đoàn Trump bị tuyên có tội đối với toàn bộ điều khoản được phía công tố trình bày tại tòa, chủ yếu là tội gian lận thuế trước chính quyền bang suốt 15 năm. Ban đầu thẩm phán không đồng ý với mức án 5 tháng tù đối với bị cáo, bất chấp thỏa thuận làm chứng của bị cáo trong vụ xét xử Tập đoàn Trump. Tuy nhiên, sau đó mức án được ấn định như theo thỏa thuận.

Theo https://thanhnien.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *