Những điều cần biết trước khi học CFA

Chia sẻ ngay

Xu hướng hội nhập toàn cầu đã thu hẹp khoảng cách giữa các quốc gia. Sự phát triển và tiến bộ bao trùm mọi lĩnh vực, nhiều chứng chỉ tài chính trên thế giới cũng dần trở nên phổ biển tại Việt Nam. Vì lẽ đó, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về CFA – Chứng chỉ phân tích đầu tư tài chính để quyết định có nên học hay không nhé!

Chứng chỉ phân tích đầu tư tài chính (CFA) là gì?

Bằng CFA, viết tắt của cụm từ Chartered Financial Analyst được cấp bởi Viện CFA Hoa Kỳ – thành lập năm 1947. Hiện có hơn 167.000 hội viên tại 165 quốc gia trên toàn cầu. CFA được xem như một tiêu chuẩn vàng đánh giá năng lực, tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp của giới đầu tư. Chương trình CFA được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới nhờ tính thực tiễn cao, cung cấp nền tảng kiến thức và các nguyên lý hoạt động của thị trường đầu tư tài chính toàn cầu.

Nhu cầu học CFA

Hàng năm có hơn 160,000 thí sinh tham dự kỳ thi CFA trên khắp thế giới. Điều này minh chứng cho sức ảnh hưởng vô cùng lớn của chứng chỉ phân tích tài chính này. Đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực tài chính đầu tư. Vì vậy cũng không ngạc nhiên nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về chương trinh phân tích đầu tư tài chính trong lộ trình phát triển sự nghiệp sắp tới.

Công việc nào dành cho chứng chỉ CFA?

Mặc dù CFA không phải là một “tấm vé vàng” giúp chúng ta thẳng tiến tới công việc mơ ước, nhưng thật đúng khi nói rằng CFA là quy chuẩn nghề nghiệp ở mức cao nhất trong lĩnh vực tài chính. Thực tế có rất nhiều công việc rộng mở khi bạn chinh phục được chứng chỉ này, bao gồm:

– Chuyên viên quản lý tài sản;

– Chuyên viên quản lý danh mục đầu tư;

– Chuyên viên phân tích tài chính;

– Chuyên viên IB;

– Chuyên viên Tài chính doanh nghiệp;

– Chuyên viên Phát triển kinh doanh;

– Nhà đầu tư mạo hiểm;

– Môi giới chứng khoán;

– Chuyên viên Pháp chế;

Và rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho lĩnh vực phân tích đầu tư tài chính này, đừng ngần ngại để lại comment dưới bài viết này nhé!

Hình thức, thời gian thi & thời hạn đăng ký thi

Bài thi CFA kéo dài trong 360ph: 180ph buổi sáng & 180ph buổi chiều

Hình thức và thời gian thi:

  • Level 1: 100% trắc nghiệm và thi vào tháng 6 & 12 hàng năm
  • Level 2: 100% trắc nghiệm liên quan đến tình huống và thi vào tháng 6 hàng năm
  • Level 3: Buổi sáng: 100% câu hỏi tự luận; Buổi chiều: 100% trắc nghịệm liên quan đến tình huống & thi vào tháng 6 hàng năm.

Thời hạn đăng ký thi: 

Mỗi kỳ thi, Viện CFA quy định thời hạn đăng ký thi ứng với thời hạn của các mức phí. Vui lòng tham khảo trang web www.cfainstitute.org để biết thêm thông tin về thời hạn đăng ký thi.

Tạm kết: Để sở hữu 1 tấm bằng CFA danh giá, ngoài tiền bạc và công sức, bạn còn phải đầu tư một khoảng thời gian không hề ngắn để học. Hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt cùng vốn tiếng anh chuyên ngành vững chắc để sẵn sàng đánh bại chứng chỉ phân tích đầu tư tài chính này nhé!

Tổng hợp Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *