Giám đốc tài chính Jenny Bùi: Thành thạo excel là cách để nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng

Chia sẻ ngay

Giờ mình phỏng vấn mấy bạn trẻ Gen Z, 10 bạn thì chắc 8 bạn yếu excel” – Đây dường như không còn là câu chuyện gì mới lạ trong ngành tuyển dụng.

Người trẻ, đặc biệt Gen Z là thế hệ sinh ra gắn liền với sự bùng nổ công nghệ thông tin. Trong đó, tin học văn phòng gần như là điều “bắt buộc” trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng ngày càng có nhiều ngành nghề sáng tạo, không yêu cầu quá cao về những kỹ năng liên quan đến excel, powerpoint,… nên dường như một bộ phận giới trẻ bỏ qua trau dồi kỹ năng này.

Tuy vậy, chia sẻ mới đây nhất của CFO Vinfast Jenny Bùi trong talkshow Find Forward, với kinh nghiệm quản lý dày dặn trong ngành tài chính cho hay: “Riêng tài chính thì excel được đánh giá rất cao. Bên mình hay nói với nhau excel thần chưởng. Có excel là có thể làm được tất cả mọi thứ.

Việc sử dụng thành thạo excel đã là một thứ rất tốt cho các bạn rồi. Bây giờ không phải bạn nào ra trường cũng thành thạo đâu!”.

Jenny Bùi cũng nhắn nhủ đến những người trẻ: Hãy học master excel nếu có thể, đặc biệt là những người theo đuổi công việc về tài chính chuyên sâu.

Ngoài ra, CFO Jenny Bùi cũng cho biết cách “Làm sao để bạn trở nên nổi bật hơn người khác”, gây được ấn tượng khi đi làm. Đầu tiên là kinh nghiệm. Nhưng không phải kinh nghiệm làm trong KFC, hay quán cafe,… Mà thay vào đó là vị trí thực tập sinh ở các công ty, tập đoàn – những nơi họ cởi mở với người chưa có kinh nghiệm. Thứ hai là excel và ngoại ngữ. Thứ 3 là chỉn chu trong việc viết CV (sơ yếu lý lịch) làm sao để đáp ứng được những yêu cầu mà ngành nghề ấy cần.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm nhiều, việc có thể thành thạo excel, khả năng phân tích, tư duy nhạy bén,… cũng đã là một trong những điểm mạnh giúp bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Dưới phần chia sẻ của Jenny Bùi, nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ quan điểm đồng ý với cô:

– Cảm giác có chút áp lực khi nghe chị Jenny chia sẻ xong. Mới đi họp với sếp tổng về và mình cũng bị nhắc về phần kỹ năng này.

– Mình cũng rất thích ai thành thạo excel, câu đầu tiên phỏng vấn lúc nào cũng là “Em có biết pivottable (công cụ thống kê trong excel) không?”

– Giỏi cái này đúng là dễ thành công hơn hẳn!

– Chính xác luôn, excel là “ma thuật”, excel mãi đỉnh!

Theo https://home.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *