Liên tiếp các giám đốc điều hành rời đi, Twitter đối mặt nguy cơ phá sản

Chia sẻ ngay

Ngày 10.11, tân chủ nhân của Twitter Elon Musk cảnh báo khả năng công ty có thể phá sản, khép lại một ngày đầy biến động trong khâu nhân sự trước việc ra đi liên tiếp của các giám đốc điều hành cấp cao.

Twitter đối mặt nguy cơ phá sản

Trong cuộc gọi với các nhân viên Twitter, tỉ phú Musk cho hay ông không loại trừ khả năng mạng xã hội sẽ phá sản. Cuộc gọi này được thực hiện sau khi ông Musk mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD, theo Reuters ngày 11.11.

Hai giám đốc điều hành, ông Yoel Roth và bà Robin Wheeler đã nộp đơn từ chức một ngày sau cuộc họp với ông Musk, trong lúc tỉ phú Mỹ cố gắng xoa dịu lo lắng của phía khách hàng quảng cáo.

Hôm 10.11, bà Lea Kissner, Giám đốc phụ trách các vấn đề an ninh, thông báo về quyết định rời Twitter.

Ông Damien Kieran, Giám đốc các vấn đề bảo mật, và bà Marianne Fogarty, Giám đốc Giám sát, cũng từ chức, theo thông tin trên hệ thống tin nhắn Slack của toàn thể nhân viên Twitter hôm 10.11.

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cho hay đang theo dõi diễn biến ở Twitter với “sự quan ngại sâu sắc”, sau khi các giám đốc của hãng lần lượt từ chức. Những vụ rời đi có thể đẩy Twitter đến tình thế vi phạm những nguyên tắc liên quan đến quy định vận hành của một tổ chức kinh doanh ở Mỹ.

Trang Information đưa tin, trong cuộc họp đầu tiên với toàn thể nhân viên Twitter hôm 10.11, ông Musk cảnh báo công ty có thể tốn thất nhiều tỉ USD trong năm sau.

Trong email được gửi đi cuối ngày 9.11, ông Musk nói nhân viên Twitter sẽ không được phép làm việc tại nhà nữa trừ khi đích thân ông cho phép, cũng như họ phải làm việc tại văn phòng ít nhất 40 tiếng/tuần. Các quy định mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức, Bloomberg News đưa tin ngày 10.11.

Kể từ khi tiếp quản Twitter, ông đã sa thải các quản lý hàng đầu, bao gồm Giám đốc điều hành (CEO) Parag Agrawal và Giám đốc tài chính (CFO) Ned Segal, cũng như cắt giảm một nửa số nhân viên. Ông cũng công bố một loạt chính sách mới, trong đó có việc thu phí gần 8 USD/tháng đối với dịch vụ Twitter Blue (tick xanh).

Theo https://thanhnien.vn/lien-tiep-cac-giam-doc-dieu-hanh-roi-di-twitter-doi-mat-nguy-co-pha-san-1851520160.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *