Hướng dẫn cách viết CV ấn tượng cho vị trí CFO

Chia sẻ ngay

Hướng dẫn cách viết CV ấn tượng cho vị trí CFO - ảnh 1

Mẫu CV ấn tượng cho vị trí Giám đốc tài chính (CFO) là “ngôi sao hy vọng” giúp Giám đốc tài chính chinh phục nhà tuyển dụng ở những giây đầu tiên, là tấm hộ chiếu đầy quyền năng trên lộ trình thăng tiến của một CFO.

Vậy thế nào là một CV ấn tượng cho một CFO? Bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây về CV ấn tượng của CFO nhé.

1. Tại sao CV ấn tượng lại quan trọng khi ứng tuyển vị trí CFO?

CFO hay Giám đốc tài chính là vị trí đứng đầu Phòng Tài chính của doanh nghiệp, là Trợ thủ đắc lực của CEO và Hội đồng quản trị. Nghe đến đây, bạn có thể tưởng tượng thấy vị trí nhân sự cấp cao này yêu cầu độ “khủng” kinh nghiệm chuyên môn, khả năng xử lý tình huống và nghệ thuật quản lý.

Tìm hiểu điều gì làm nên một CV ấn tượng cho vị trí CFO nghĩa là bạn sẽ có thể “tiếp thị” thương hiệu cá nhân đến với nhà tuyển dụng.

2. CV ấn tượng cho vị trí CFO có gì?

2.1. Chói lọi những thành tích “khủng”

Việc bạn đã từng là ai có thể nói lên liệu rằng bạn có phải là “viên ngọc quý” của doanh nghiệp. Bởi thế mà có bao nhiêu thành tích liên quan đến vị trí tuyển dụng, bạn cần thể hiện ra hết bởi nếu bạn không thực sự xuất sắc thì CV của bạn sẽ ngay lập tức bị bỏ qua không thương tiếc.

Cụ thể, bạn có thể đề cập đến những kỹ năng báo cáo và tham mưu cho Ban Giám đốc về quyết sách tài chính, định hình rủi ro khi đầu tư vào dự án, Tham gia quy trình quản lý các khoản mục: dự toán, lên ngân sách và đánh giá,…

2.2. Kinh nghiệm quản lý

Giám đốc tài chính là “cánh chim” đầu đàn của Phòng tài chính. Vì thế, bạn cần phải thể hiện năng lực quản lý Phòng tài chính hoặc Phòng Kế toán (nếu bạn đã đảm nhiệm chức vụ Kế toán trưởng trước đó).

“Tip” nhỏ: Bạn nên nếu ra số lượng nhân viên ban quản lý. Ví dụ như quản lý trên 25 nhân viên Phòng Kế toán và thành tích của cả phòng như tỷ lệ cán bộ quản lý đạt chuẩn tăng thêm, 100% các vị trí có chuẩn năng lực đúng thời hạn,… Các con số sẽ khiến kinh nghiệm của bạn thêm phần chân thật.

Xem thêm: [TIPS] 20 câu hỏi phỏng vấn giám đốc tài chính (CFO) phổ biến nhất

2.3. Bằng cấp, chứng chỉ chuẩn nhân sự cấp cao

Bằng cấp không quyết định tất cả nhưng đó là cơ sở, là nền tảng cho một nhân sự có khả năng thích nghi nhanh với guồng quay công việc, văn hóa tổ chức và bám trụ lâu dài tại doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, bằng cấp còn giúp bạn đánh tiếng với nhà tuyển dụng rằng bạn là một nhân sự cấp cao được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên ngành, tư duy phản biện, làm việc nhóm,… Mỗi ngành nghề đều yêu cầu một loại bằng cấp khác nhau, vì vậy, hãy đề cập đến những bằng cấp thực sự liên quan và có giá trị nhé.

Ví dụ, CV ấn tượng của CFO cần đề cập bằng Cử nhân/ Thạc sĩ MBA (Quản trị kinh doanh), Tài chính, Kế toán, đồng thời là Giấy phép Chartered Financial Analyst (CFA), CPA (Certified Public Accountants – Kế toán viên công chứng – Cố vấn tài chính) hay ACCA (Association of Chartered Certified Accountants)

Tất cả những bằng cấp và chứng chỉ trên sẽ chứng tỏ những nỗ lực ban đầu của một CFO tương lai cho vị trí nhân sự cấp cao nhất của Phòng tài chính.

2.4. Mục tiêu nghề nghiệp “chất”

Doanh nghiệp nào cũng mong muốn tìm kiếm ứng viên gắn bó lâu dài cho tổ chức. Vậy CV ấn tượng của CFO còn nằm ở mục tiêu nghề nghiệp “chắc như đinh đóng cột”.

Ví dụ như “Áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm ở lĩnh vực Tài chính, Kế toán, Kiểm soát nội bộ và quản trị doanh nghiệp nhằm góp phần giúp tài chính doanh nghiệp trở nên minh bạch với vai trò là một CFO”

Lưu ý để có được một CV ấn tượng của CFO, bạn tránh viết phần Mục tiêu nghề nghiệp một cách chung chung, hộ khẩu hiệu, rập khuôn cho mọi công việc, mọi ngành nghề như “học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, đóng góp sức mình cho tổ chức”.

Hoặc đơn giản, CV của bạn sẽ có thể bị “đánh trượt” nếu bạn chỉ chăm chăm đề cập đến mục tiêu của riêng bạn – CFO tương lai mà quên đi lợi ích sau cùng thuộc về tổ chức. Sẽ chẳng ông chủ nào muốn làm việc cùng một nhân viên bỏ lợi ích của tập thể sang một bên cả.

3. Làm thế nào để thiết kế một CV ấn tượng cho CFO?

3.1. CV ăn khớp với JD (Bản mô tả công việc)

JD hay Bản mô tả công việc có thể nói là những điều mà nhà tuyển dụng kỳ vọng ở một ứng viên.

Vậy câu hỏi đặt ra là dựa vào đâu mà bạn “liệu cơm gắp mắm” các thành tích của mình cho hợp với vị trí cần tuyển? Tất cả đều được thể hiện trong bản Mô tả công việc. Bám sát vào Phần mô tả công việc, bạn sẽ chứng tỏ được bạn là người phù hợp xuất sắc với tổ chức đấy.

3.2. Lộ trình thăng tiến sáng rõ

Trở thành CFO hay giám đốc tài chính nằm trong lộ trình của bạn, chính vì vậy, cần chỉ rõ các đề mục trong lộ trình thăng tiến của mình.

Ví dụ như bắt đầu từ 1 Chuyên viên phân tích tài chính, rồi Chuyên viên phân tích tài chính cấp cao, Chuyên viên hoạch định tài chính, Trưởng phòng phân tích tài chính hoặc Giám đốc kế hoạch tài chính.

Trên đây là bật mí về CV ấn tượng của CFO – Giám đốc tài chính. Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn đọc chuẩn bị bước giậm đà hoàn mỹ cho lộ trình thăng tiến của một CFO.

Hướng dẫn cách viết CV ấn tượng cho vị trí CFO - ảnh 2

Theo HRchannels

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *